Home / Tin tức / Gạch bóng kiếng là gì ?

Gạch bóng kiếng là gì ?

Ngày nay, trong các công trình xây dựng, cụm từ “gạch bóng kiếng” không còn xa lạ nữa. Người ta thường sử dụng loại gạch này để lát sàn nhà thay thế cho các loại gạch men cao cấp hoặc gạch tàu lúc xưa. Sở dĩ người ta dùng nhiều vì loại gạch này có chất lượng tốt, mẫu mã lại đẹp và bắt mắt nên được người tiêu dùng chọn lựa.

1. Định nghĩa về gạch bóng kiếng?

Gạch bóng kiếng hay còn được gọi là đá bóng kiếng, gạch bóng kính là một loại gạch lát nền được sản xuất với công nghệ và nguyên liệu gần giống như sản xuất gạch men nhưng cao cấp hơn.

GẠCH BÓNG KIẾNG GIÁ RẺ

Gạch đồng nhất từ đáy cho đến bề mặt và có nhiều hoa văn, họa tiết rất sinh động. Bề mặt của gạch được mài bóng rất đẹp. Một ưu điểm của gạch bóng kiếng chính là có tính chịu lực cao, kích thước đa dạng, chống trầy xước, chống thấm và độ sáng tốt.

Gạch được chia thành 3 loại: gạch bóng kiếng 1 da, gạch bóng kiếng 2 da và gạch bóng kiếng toàn phần.

2. Giới thiệu về gạch bóng kiếng 1 da ?

Gạch bóng kiếng 1 da là loại gạch chỉ có một lớp trên bề mặt, độ bóng nhẹ, các đường vân rõ nét. Kích thước của gạch này thường là 60 x 60 cm.

gioi-thieu-gach-bong-kieng-1-da

Những người chủ đầu tư thường sử dụng gạch bóng kiếng 1 da để nhanh chóng lấy lại vốn, ở những mặt bằng không đòi hỏi nhiều về tính thẩm mỹ như phòng trọ, quán ăn, can-teen, bãi giữ xe hoặc những hộ gia đình có thu nhập thấp.
Chất lượng  gạchtạm chấp nhận được và giá thành thấp nên cũng được nhiều người sử dụng.

3. Giới thiệu về gạch bóng kiếng 2 da:

Khác với gạch bóng kiếng 1 da, gạch bóng kiếng 2 da là dòng sản phẩm dành cho những người có thu nhập trung bình và cao. Gạch có một lớp lõi và một lớp men được phủ sâu xuống bên dưới, điều này chúng ta có thể dễ dàng quan sát được ở cạnh bên của gạch.

GẠCH BÓNG KIẾNG 2 DA

Gạch bóng kiếng 2 da có lớp men bóng, màu sắc và hoa văn tinh tế, nổi bật, khối lượng nặng và đặc biệt là có độ bền cơ học rất cao. Loại gạch này có kích thước đa dạng 60 x 60, 80 x 80 và 100 x 100 nên được rất nhiều người ưa chuộng. Gạch có những phân khúc sau:

Gạch bóng kiếng 2 da xà cừ:

gach-bong-kieng-2-da-xa-cu

Loại gạch bóng kiếng này gồm có xà cừ trắng, xà cừ vàng, xà cừ hồng, xà cừ xanh, xà cừ đen vân vàng và xà cừ vàng da bò.

Gạch bóng kiếng 2 da mạng nhện:

gach-bong-kieng-2-da-mang-nhen

Loại này gồm có mạng nhện trắng, mạng nhện vàng, mạng nhện vàng, mạng nhện hồng, mạng nhện nâu, mạng nhện đỏ và mạng nhện xanh tam sắc.

Gạch bóng kiếng 2 da sọc đũa( hay còn gọi là vân gỗ):

Gồm có 4 loại: bóng kiếng sọc đũa trắng, sọc đũa vàng, sọc đũa hồng và sọc đũa xám.

gach-bong-kieng-2-da-van-go

Loại gạch này thường được sử dụng trong các công trình có quy mô lớn, sang trọng như nhà ở cao cấp, biệt thự, nhà hàng, khách sạn…Mặc dù chi phí cao hơn gạch bóng kiếng 1 da nhưng chất lượng tốt và tuổi thọ công trình kéo dài hơn.

4. Giới thiệu về gạch bóng kiếng toàn phần :

Gạch bóng kiếng toàn phần là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong các phân khúc gạch bóng kiếng. Toàn bộ viên gạch được nén, ép từ bột đá nên rất nặng và chắc. Loại gạch này đòi hỏi các đường vân phải sắc sảo và độ thẩm mỹ rất cao. Mặc dù chỉ có một lớp như gạch bóng kiếng 1 da nhưng rất chắn chắn và nặng.

Đá 60x60 bóng kính toàn phần Royal

Gạch bóng kiếng toàn phần được tập trung chủ yếu vào phân khúc đá 3D. Có nghĩa là nhìn vào thấy giống như đá tự nhiên và có cảm giác các đường vân trên bề mặt có chiều sâu. Đây là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất.

5. Cách chọn gạch bóng kiếng phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn:

Theo các chuyên gia, thì bạn nên chọn gạch bóng kiếng lát nền theo những nguyên tắc sau:
Những nhà có chiều rộng trên 6m thì nên dùng gạch có kích thước 80 x 80 cm. Vì như thế số lượng ron sẽ ít đi, nhà có cảm giác rộng và sang hơn.
Những nhà có chiều rộng từ 4,5 đến 6m thì vẫn có thể dùng gạch bóng kiếng có kích thước 80 x 80 cm  nhưng cần có ý kiến của chuyên gia.
Còn đối với những nhà có chiều rộng nhỏ hơn 4,5m thì nên dùng gạch 60 x 60 sẽ cân đối, hài hòa hơn cho ngôi nhà của bạn.

6. Cách cắt len cho gạch bóng kiếng:

Len là phần gạch dùng để che điểm tiếp nối giữa sàn nhà và tường nhà nhằm tăng độ thẩm mỹ và bảo vệ chân tường không bị dơ.
Cắt len có nghĩa là cắt viên gạch lớn thành những viên gạch nhỏ có 4 cạnh vuông vức. Tùy vào vùng dán len mà bạn có thể để bình thường hoặc bo đầu, đánh bóng. Riêng đối với gạch bóng kiếng, người ta còn chạy thêm e đường chỉ ở khoảng ¾ viên gạch để tăng tính thẩm mỹ. Chi phí cắt len cũng không quá mắc, dao động từ 3,000đ đến 5,000đ/viên gạch nhỏ.

Check Also

34160412520_571e92e6f8_o

GẠCH MEN GIÁ RẺ, GẠCH MEN SALE OFF VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT

 GẠCH MEN GIÁ RẺ, GẠCH MEN SALE OFF VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT 1. Tại sao …